TỔNG HỢP
ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH
NỔI TIẾNG TẠI VIỆT NAM
Home » » Cách làm khô bò ngày tết ngon tuyệt

Cách làm khô bò ngày tết ngon tuyệt

Written By IIT on Thứ Hai, 29 tháng 1, 2018 | tháng 1 29, 2018

Cách làm khô bò ngày tết ngon tuyệt

Tết Nguyên Đán sắp tới, bạn đã có ý tưởng tết này làm đồ ăn thú vị gì để chiêu đãi khách chưa??? Bạn có biết, khô bò là món ưa thích của không ít người, đặc biệt là với bạn trẻ, những người thích ngồi nhâm nhi, kề cà. Trong những ngày tết đặc biệt đây là món được mọi người yêu thích, món ăn thú vị so với những thức ăn ngấy, dầu mỡ. 
Địa điểm du lịch sẽ hướng dẫn bạn làm món khô bò ngay tại nhà ngon tuyệt để chiêu đãi khách trong những ngày tết.



Nguyên liệu làm khô bò tại nhà gồm:
  • 0,5 kg thịt bò tươi ( tùy vào việc bạn làm nhiều hay ít), chọn thịt thăn không có mỡ
  • Nước mắm: 2-3 thìa cafe
  • 1-2 củ tỏi và 1 nhánh gừng nhỏ
  • Đường trắng: khoảng 3 thìa cafe
  • Dầu hào: 4 thìa cafe
  • Bột canh: 1 thìa cafe
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Ớt bột hoặc ớt tươi, 5 cây sả và hạt tiêu xay nhỏ


Các bước làm khô bò tại nhà ngon tuyệt ngày tết như sau:
Bước 1:
Rửa thịt bò sạch và để rá nước. Thái thịt thành từng lát mỏng khoảng 4-5mm ( lưu ý: thái dọc theo thớ thịt và để bản to để tạo thành những sợi khô bò ngon và đẹp mắt)

Chọn và thái thịt 

Bước 2:
Băm thật nhỏ xả, ớt, gừng, tỏi và trộn chung toàn bộ chúng với nhau ( tùy thuộc vào mức độ ăn cay mà bạn có thể cho lượng ớt ít hay nhiều)
Băm nhỏ gia vị và nguyên liệu

Bước 3:
Trộn đề thịt bò đã thái lát với toàn bộ gia vị (muối, đường, ngũ vị hương, ớt, gừng, xả, tỏi, tiêu và dầu hào) với nhau.
Cho đủ các nguyên liệu 



Trộn đều nguyên liệu

Đợi khoảng 4-6 tiếng để trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngắm gia vị

Bước 4:
Sau khi thịt đã ngấm lấy ra đem lên chảo đun với lửa nhỏ cho thịt bò khô lại thì thui. ( lưu ý: trong quá trình đun thịt bò sẽ ra nước và bạn nên thường xuyên vớt bọt ra và nếm thử để đảm bảo gia vị vừa ăn)
Khô bò sau khi rang khô

Bước 5:
Sau khi đã rim khô thịt bò bạn bỏ thịt đã rim khô ra thớt để nguội và lấy chạy nện cho thịt mềm sau đó xé ra thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
Dùng chày nện khô bò mềm ra


Xé nhỏ khô bò 

Tiếp đó bạn có thể đem khô bò đem sấy khô bằng lò vi sóng hoặc rang trên chảo lần nữa cho khô bò khô và thơm hơn
Sấy khô lại khô bò đã xé nhỏ
Cuối cùng bạn lấy một lọ thủy tinh hoặc nhựa để cất giữ khô bò khỏi không khí để tránh ẩm và chuẩn bị bỏ ra khao khách ngày tết thui.

Cất giữ khô bò


Vậy là bạn đã có những đĩa khô bò ngon tuyệt ngay tại nhà để chiêu đãi khách ngày tết rồi.


Món khô bò làm tại nhà ngon tuyệt ngày tết


Bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm các món khác:


Chúc bạn thành công.


SHARE

About IIT

0 nhận xét :