TỔNG HỢP
ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH
NỔI TIẾNG TẠI VIỆT NAM
Home » » Bò bít tết thơm ngon ngay tại nhà

Bò bít tết thơm ngon ngay tại nhà

Written By IIT on Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017 | tháng 7 07, 2017

Bò bít tết là món ăn có xuất xứ từ phương Tây, món ăn này rất được ưu chuộng tại Mỹ, đồng thời cũng là món ăn khá quen thuộc với phong cách ẩm thực hiện đại của người Việt Nam. Hãy cùng gia đình thưởng thức món ăn độc đáo này nhé.



1.Nguyên liệu:

Để làm món bò bít tết cho 4 người ăn, chúng ta cần những nguyên liệu sau:
-400g thịt bò thăn
-2-3 củ khoai tây
-Cà chua, xà lách, rau mùi
-Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn, giấm gạo

2.Cách làm thịt bò bít tết:
-Thịt bò rửa sạch, cắt làm 4 miếng bằng nhau rồi để cả miếng đập dập. Làm như vậy gia vị vào thịt bò sẽ ngon hơn.



-Ướp thịt bò với một ít nước gừng, nước tỏi, 1/2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, đảo đều. Ướp thịt bò trong khoảng từ 25 - 30 phút.
-Khoai tây để nguyên vỏ, rửa sạch, cắt dọc. Chúng ta giữ nguyên phần vỏ khoai tây để khi chiên khoai tây sẽ giòn hơn. Sau khi cắt xong ngâm khoai tây vào nước lạnh có cho một chút muối để khoai không bị thâm đen.
-Làm dầu dấm: Cho 1/2 thìa giấm gạo, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa nước và hành tím, khuấy đều gia vị.
-Chiên khoai tây: Vớt khoai tây ra để ráo nước. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi đổ khoai tây vào chiên. Khi khoai tây chín vàng tới thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu và cho vào đó một ít muối và tiêu.



-Đun thật nóng chảo, đổ dầu vào và chiên thịt bò. Để thịt bò thơm và mềm hơn khi chiên thịt bò chín chúng ta sẽ cho vào một ít bơ và tắt bếp.
-Cho vào đĩa xà lách, rau mùi và cà chua thái lát. Rưới nước dầu dấm đã chuẩn bị lên trên rau. Để thịt bò và khoai tây vào. Trang trí một chút chúng ta đã có một đĩa thịt bò bít tết thật hấp dẫn.



Chúc các bạn thành công!
SHARE

About IIT

0 nhận xét :