TỔNG HỢP
ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH
NỔI TIẾNG TẠI VIỆT NAM
Home » » Nem rán thơm ngon, vàng rụm cho mâm cỗ ngày tết

Nem rán thơm ngon, vàng rụm cho mâm cỗ ngày tết

Written By IIT on Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017 | tháng 3 22, 2017

    Trong mâm cỗ của người dân miền bắc không lúc nào là thiếu một món ăn truyền thống đó là nem rán . Hiện nay món nem rán đã được biến tấu thành nhiều món khác nhau tuy nhiên ngon nhất vẫn là món nem rán truyền thống.


Nguyên liệu để làm món nem rán truyền thống bao gồm:

- 500g thịt sấn vai.

- 1 khoai tây, 1 củ cà rốt.

- Hành tươi, rau mùi, mùi tàu.

- Mộc nhĩ, nấm hương, trứng.

- Miến khô hay mì tôm đều được.

- Gia vị, hạt tiêu.

- Tỏi, ớt.

- Bánh đa nem.

Cách làm nem rán ngon:

   Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

     Khi mua thịt sấn vai về bạn nên rửa sạch sau đó băm nhuyễn hay nếu bạn không muốn băm thì khi mua có thể bảo người bán xay cho.


- Cà rốt, khai tây cạo bỏ vỏ, rửa sạch sau đó nạo thành sợi.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm để nhanh được nhưng tuyệt đối bạn không nên ngâm nước nóng quá vì nó có thể gây chín nấm và mộc nhĩ làm mất dưỡng chất. Sau khi ngâm được bạn bỏ chân nấm và thái thành những sợi nhỏ.

- Bạn có thể dùng miến hay dùng mì tôm. Đối với miến bạn cũng ngâm nước ấm và đợi đến khi nào nó mềm ra rồi cắt ngắn lại.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ phần lá hành. Phần củ còn lại bạn đập dập, bằm nhỏ. Cho hành lá vào trộn cùng nguyên liệu làm nem sẽ giúp món nem ngon hơn.

   - Rau mùi, mùi tàu làm sạch sau đó rửa rồi thái nhỏ.

- Tỏi , ớt làm sạch, băm nhỏ.

   Bước 2. Trộn nhân nem:

- Bạn hãy cho tất cả những thứ vừa chuẩn bị vào một cái khay to sau đó cho thêm một chút gia vị và tiêu , không nên cho mặn vì lát nữa chúng ta còn chấm. Tiếp đến các bạn trộn đều lên để ngấm gia vị và để tầm 5-7 phút cho ngấm đều.


-       Khi gói mới đập trứng vào để cho khỏi vữa. Bạn nên đập từng quả vào và trộn đều lên xem đã đủ độ chưa nếu trứng nhiều thì sẽ khiến nhân bị ướt và khó cuốn nem, còn ngược lại nếu cho ít trứng quá sẽ gây khô nem.

   Bước 3. Tiến hành gói nem:

- Trước khi gói bạn nên pha 1 thìa giấm, 1 thìa đường với chút nước lọc để nhúng bánh trước khi gói giúp cho bánh mềm không bị vỡ. Ngoài ra, nó còn giúp cho bạn dễ rán và nem giòn, vàng hơn.


- Sau đó bạn trải miếng bánh đa nem lên thớt và múc 1 thìa nhân nem vào khoảng 1/3 diện tích tấm bánh đa nem.

- Tiếp đến bạn gấp 2 mép bánh lại và cuộn tròn, bạn không nên gói chặt quá, hay lỏng quá vì nó có thể gây bục.

   Bước 4: Rán nem:



- Đầu tiên bạn hãy làm cho chảo nóng rồi mới cho dầu vào chảo, bạn nên cho nhiều dầu vào rán sẽ ngon hơn, sau đó tiến hành lật. Bạn rán đến khi chín vàng thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

   Bước 5: Pha nước chấm :



- Có thể nói nem có ngon thì phụ thuộc phần nhiều vào nước chấm. Do đó bạn cần khéo léo khi pha. Bạn pha nước chấm hỗn hợp dấm, nước mắm, đường và nước ấm theo tỉ lệ vàng: 1 : 1 : 1 : 4. Bạn có thể pha nước chấm tùy theo khẩu vị của gia đình cho phù hợp.



   Bước 6: Cho nem ra đĩa, bạn có thể trang trí bằng cách tỉa hoa để lên trên. Món này bạn có thể ăn kèm với rau sống cũng rất tuyệt đấy.

SHARE

About IIT

0 nhận xét :