Vịt om sấu là một món ăn ngon không chỉ bởi mùi vị béo ngậy,
mềm mại của thịt vịt mà nó còn có vị chua dịu của miếng sấu khi hè đến. Hãy
tham khảo để làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu cần thiết cho món vịt om sấu này gồm:
- Vịt: ½ con.
- Sấu: khoảng 15 quả.
- Rau rút: 2 mớ.
- Khoai sọ: 5 củ vừa.
- Gia vị gồm: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, xả,
tỏi, giềng.
Cách tiến hành:
-
- Vịt làm sạch, sau đó bóp muối, rồi rửa lại cho sạch.
Khi cắt ½ quả chanh xát lại phần da của vịt cho hết mùi, rồi chặt thành từng miếng
vừa ăn.
- - Còn đối với các loại rau như rau rút, hành lá, xả,
gừng, tỏi, hành củ, khoai sọ…làm sạch sau đó rửa lại với nước và thái miếng vừa
ăn riêng xả, hành, gừng, tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Tiếp theo các bạn cho vịt, hành củ, gừng, tỏi, xả..
với 1 thìa café muối, 1 thìa cafe đường vào một cái bát to, sau đó trộn thật đều
và để khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị.
Bước 4: Xào xong, bạn chỉ cần cho nước vừa đủ, rồi đậy vung
đun với lửa lớn, khi sôi bạn hãy dùng muôi vớt hết bọt bám rìa thành để nước
dùng trong.
Bước 6: Sau khi cho sấu vào bạn hãy đun đến khi thử thấy vịt
bắt đầu mềm thì cho thêm khoai sọ vào nồi và tiếp tục đun cho đến khi khoai sọ
bở thì thêm rau rút vào. Bước cuối cùng bạn hãy nêm nếm lại vừa miệng thì tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng với món vịt om sấu thơm ngon cho mùa
hè nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét