TỔNG HỢP
ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH
NỔI TIẾNG TẠI VIỆT NAM
Home » » Cách nấu vịt om sấu ngon đúng điệu

Cách nấu vịt om sấu ngon đúng điệu

Written By IIT on Thứ Ba, 21 tháng 3, 2017 | tháng 3 21, 2017

   Vịt om sấu là một món ăn ngon không chỉ bởi mùi vị béo ngậy, mềm mại của thịt vịt mà nó còn có vị chua dịu của miếng sấu khi hè đến. Hãy tham khảo để làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!




Nguyên liệu cần thiết cho món vịt om sấu này gồm:

- Vịt: ½ con.

- Sấu: khoảng 15 quả.

- Rau rút: 2 mớ.

- Khoai sọ: 5 củ vừa.

- Gia vị gồm: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, xả, tỏi, giềng.

Cách tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

-        
      - Vịt làm sạch, sau đó bóp muối, rồi rửa lại cho sạch. Khi cắt ½ quả chanh xát lại phần da của vịt cho hết mùi, rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

-     -   Còn đối với các loại rau như rau rút, hành lá, xả, gừng, tỏi, hành củ, khoai sọ…làm sạch sau đó rửa lại với nước và thái miếng vừa ăn riêng xả, hành, gừng, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo các bạn cho vịt, hành củ, gừng, tỏi, xả.. với 1 thìa café muối, 1 thìa cafe đường vào một cái bát to, sau đó trộn thật đều và để khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị.


Bước 3: Khi vịt đã đủ thời gian, bạn hãy đặt chảo lên bếp sau đó xào qua vịt.


Bước 4: Xào xong, bạn chỉ cần cho nước vừa đủ, rồi đậy vung đun với lửa lớn, khi sôi bạn hãy dùng muôi vớt hết bọt bám rìa thành để nước dùng trong.


   Bước 5: Tiếp đó bạn hãy cho sấu vào nước dùng và ninh nhỏ lửa.

    Bước 6: Sau khi cho sấu vào bạn hãy đun đến khi thử thấy vịt bắt đầu mềm thì cho thêm khoai sọ vào nồi và tiếp tục đun cho đến khi khoai sọ bở thì thêm rau rút vào. Bước cuối cùng bạn hãy nêm nếm lại vừa miệng thì tắt bếp.


   Chúc các bạn ngon miệng với món vịt om sấu thơm ngon cho mùa hè nhé!
SHARE

About IIT

0 nhận xét :