Bò kho
là một món ăn giàu đạm, bổ dưỡng cho cơ thể, nó đã được rất nhiều chị em cho
vào thực đơn của gia đình. Nhưng để nấu được một bát bò kho ngon, là cả một bí quyết riêng.
Nguyên
liệu cần thiết cho món bò kho:
-
+ 1,2
kg thịt bò.
-
+ 25g
bột bò kho.
- +
Cà
rốt, củ cải.
-
+ Tỏi,
hành tím, sả.
- +
Gia
vị: đường, muối,…
Cách chế biến:
Bước 1.
Sơ chế nguyên liệu:
- Sả làm
sạch bỏ phần già, rửa sau đó băm nhỏ, đập dập 1 phần.
- Hành
tí, tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
- Thịt
bò xát muối, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để khử mùi hôi của bò, rồi thái miếng
vừa ăn.
- Củ cải,
cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp, dày khoảng 5mm.
Bước 2.Ướp
thịt bò với các loại gia vị : đường, muối, bột ngọt, gói gia vị bò kho, tỏi,
hành tím, sả đã được băm nhỏ trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho các gia vị ngấm.
Bước 3.Đặt
chảo lên bếp, sau đó bạn cho dầu vào chảo và đun nóng, tiếp đó cho hành, tỏi băm
vào phi thơm sau đó cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào qua cho thịt săn lại. Một
lưu ý nhỏ khi bạn xào thịt thì hãy để mức to nhất nhé!
Bước 4.
Sau khi thịt đã săn, bạn chuyển thịt từ chảo vào nồi áp suất, và bỏ thêm vài cọng
sả được đập dập rồi để nước săm sắp thịt. Bạn đun trong vòng 15 phút, lúc đầu
các bạn đun lửa to tới khi sôi rồi giảm ngỏ lửa xuống mức thấp nhất.
Sau khi
đun xong các bạn chỉ cần bỏ ra bát và trang trí thêm vài cộng hành, rau thơm
lên trên là được.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét