Trong
những ngày hè nóng bức, mệt mỏi mà về nhà có ngay mâm cơm ngon ngọt cùng bát
canh chua giải nhiệt thì còn gì bằng. Hãy yêu thương hơn người thân yêu của bạn
từ những điều bình dị- một bát “ Canh cá nấu chua kiểu miền Nam” ngon, bổ
thanh mát vô cùng.
Nguyên
liệu bao gồm:
- Cá
diêu hồng (có thể thay bằng cá lóc)
- Cà
chua, dọc mùng, dứa
- Đậu
bắp, giá đỗ
- Nước
mắm, gia vị, 1 thìa cà phê đường
- Vắt
me khô, ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ
Cách
làm như sau:
Bước
1:
Lấy cá bóc mang, rửa sạch, sát muối cho hết nhớt. Cắt thành khúc cho vừa ăn
hoặc cắt làm đôi.
Bước
2:
Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng và bóp sạch với chút muối.
Bước
3:
Cà chua bổ thành múi cau, dứa đem thái lát. Đậu bắp đem cắt bỏ cuống, thái
lát vừa ăn.
Bước
4:
Phi thơm hành tím, sau đó đổ cà chua vào xào chín và nêm thêm một chút nước mắm.
Bước
5:
Đổ nước sôi ngập mặt cà chua và nêm gia vị, đường sao cho vừa khẩu vị.
Bước
6:
Cắt me cho ra bát, chế nước dùng cá vào sau đó khuấy cho me tan rồi đổ từ từ
nước me vào nồi cá
Bước
7:
Cho dứa vào nồi nấu đến khi dứa tiết ra chất làm ngọt và thơm nước dùng. Sau
đó cho cá vào.
Bước
8:
Sau khi cá chín vớt ra để riêng. Cho thêm dọc mùng, đậu bắp vào nấu thêm chừng
3 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào. Khi canh sôi, tiếp tục cho cá vào nồi, rắc
hành ngổ thái nhỏ vào và tắt bếp.
Canh
cá nấu chua kiểu miền Nam này rất ngon, dễ ăn và hợp với thời tiết nắng nóng.
Món
canh cá nấu chua có vị ngọt của nước dùng, chua nhẹ của dứa và thơm của hành ngổ
sẽ chinh phục các bạn ngay trong lần đầu thưởng thức. Các bạn có thể ăn canh
chua này cùng với bún hoặc cơm. Ăn kèm
rau sống và mắm cay lại càng ngon nhé!
Chúc
các bạn có những bữa ăn ngon miệng với những món canh chua giải nhiệt mùa hè
này.
xem thêm: Cách nấu chè bưởi cho hè thanh mát
0 nhận xét :
Đăng nhận xét