TỔNG HỢP
ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH
NỔI TIẾNG TẠI VIỆT NAM
Home » » Canh cá nấu chua kiểu miền Nam

Canh cá nấu chua kiểu miền Nam

Written By IIT on Thứ Năm, 29 tháng 3, 2018 | tháng 3 29, 2018


Trong những ngày hè nóng bức, mệt mỏi mà về nhà có ngay mâm cơm ngon ngọt cùng bát canh chua giải nhiệt thì còn gì bằng. Hãy yêu thương hơn người thân yêu của bạn từ những điều bình dị- một bát “ Canh cá nấu chua kiểu miền Nam” ngon, bổ thanh mát vô cùng.



Nguyên liệu bao gồm:

- Cá diêu hồng (có thể thay bằng cá lóc)
- Cà chua, dọc mùng, dứa
- Đậu bắp, giá đỗ
- Nước mắm, gia vị, 1 thìa cà phê đường
- Vắt me khô, ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ




Cách làm như sau:

Bước 1: 
Lấy cá bóc mang, rửa sạch, sát muối cho hết nhớt. Cắt thành khúc cho vừa ăn hoặc cắt làm đôi.

Bước 2: 
Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng và bóp sạch với chút muối.

Bước 3: 
Cà chua bổ thành múi cau, dứa đem thái lát. Đậu bắp đem cắt bỏ cuống, thái lát vừa ăn.

Bước 4: 
Phi thơm hành tím, sau đó đổ cà chua vào xào chín và nêm thêm một chút nước mắm.


Bước 5: 
Đổ nước sôi ngập mặt cà chua và nêm gia vị, đường sao cho vừa khẩu vị.

Bước 6: 
Cắt me cho ra bát, chế nước dùng cá vào sau đó khuấy cho me tan rồi đổ từ từ nước me vào nồi cá

Bước 7: 
Cho dứa vào nồi nấu đến khi dứa tiết ra chất làm ngọt và thơm nước dùng. Sau đó cho cá vào.



Bước 8: 
Sau khi cá chín vớt ra để riêng. Cho thêm dọc mùng, đậu bắp vào nấu thêm chừng 3 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào. Khi canh sôi, tiếp tục cho cá vào nồi, rắc hành ngổ thái nhỏ vào và tắt bếp.

Canh cá nấu chua kiểu miền Nam này rất ngon, dễ ăn và hợp với thời tiết nắng nóng.

Món canh cá nấu chua có vị ngọt của nước dùng, chua nhẹ của dứa và thơm của hành ngổ sẽ chinh phục các bạn ngay trong lần đầu thưởng thức. Các bạn có thể ăn canh chua này cùng với bún hoặc cơm.  Ăn kèm rau sống và mắm cay lại càng ngon nhé!


Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng với những món canh chua giải nhiệt mùa hè này.


SHARE

About IIT

0 nhận xét :