Nguyên liệu làm thịt ếch xào giấm tỏi:
- Đùi ếch: 350g.
- Tỏi tép: 60g.
- Hành tây: 1 củ.
- Ớt sừng: 3 quả.
- Ớt hiểm: 3 quả.
- Húng quế: 8-9 ngọn.
- Hành tỏi băm: 50g.
- Gia vị: Đường, tiêu sọ, dầu hào, dầu điều, dầu ăn, hạt nêm, giấm gạo.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Lá húng quế rửa sạch đem thái nhỏ và lưu ý để lại một ít húng quế giữ nguyên.
- Ớt hiểm rửa sạch thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Hành tây bóc vỏ rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Ớt sừng rửa sạch, cắt cuống, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Đùi ếch khi mua về rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đem ướp cùng với giấm gạo, hành tỏi băm, lá húng quế thái nhỏ, ớt hiểm, tiêu sọ rồi trộn đều để khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.
Bước 3: Tiếp đến là cho giấm gạo lên men, đường và dầu hào vào bát khuấy đều để tạo thành hỗn hợp gia vị.
Bước 4: Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, và cho dầu điều vào, khi dầu nóng cho tỏi vào đảo cho vàng thì bỏ ra đĩa riêng.
Bước 5: Bạn cho tiếp dầu điều vào chảo, tiếp theo bạn cho thêm tỏi băm và hành vào phi cho thơm rồi đổ thịt ếch vào xào rồi cho thêm nước, hỗn hợp gia vị, hành tây, ớt sừng và húng quế và tỏi chiên vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 6: Sau cùng bạn hãy cho ếch xào ra đĩa và rắc một chút hạt tiêu, vài cọng lá húng quế bớt lại lên trên thịt. Món này dùng để ăn cùng với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét