TỔNG HỢP
ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH
NỔI TIẾNG TẠI VIỆT NAM
Home » » Cách nấu chè bưởi cho hè thanh mát

Cách nấu chè bưởi cho hè thanh mát

Written By IIT on Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018 | tháng 3 27, 2018


Chè bưởi là món ăn giải nhiệt ngày hè quen thuộc của rất nhiều người, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Món chè bưởi hấp dẫn người ăn bởi vị thanh mát, thơm bùi của vỏ bưởi, đỗ xanh, vị béo của nước cốt dừa khiến người yêu thích.



Cùng Địa điểm du lịch và Webtravel- chuyên thiết kế website đặt tour du lịch tìm hiểu cách nấu chè bưởi nhé.

Nguyên liệu:
  • 1 quả bưởi
  • 500gr đỗ xanh tách vỏ
  • Nước cốt dừa, bột sắn, đường, nước, muối.



Các bước làm chè bưởi:

Bước 1:
Tách phần cùi bưởi ra sau đó cắt thành từng miếng nhỏ khỏng 1cm và ngâm vào nước muối từ 1-1,5h giúp khử vị đắng của vỏ bưởi.



Bước 2:
Khi đủ thời gian và vỏ bưởi đã bớt đắng thì bắt đầu vớt ra, sau đó đem phơi khoảng 2-3h ngoài trời nắng để vỏ bưởi se lại lúc nấu sẽ có độ giòn ngon.

Xem thêm:

Bước 3:
Đun phần vỏ bưởi trên bếp cho thêm vào một chút muối, đường và nấu nên đến khi cùi bưởi chuyển thành màu trắng trong là bạn đã hoàn thành công đoạn chế biến vỏ bưởi rồi đó.



Bước 4:
Lấy đỗ xanh cho vào nồi, đun cho nhừ hay bạn có thể ngâm đỗ xanh trước 1-2h sau đó mới đun sẽ giúp rút bớt thời gian đun mà lại giúp đỗ xanh được chín mềm hơn.



Bước 5:
Hoà bột sắn với nước cho sau đó đổ vào nồi đỗ đang đun, trong lúc đun cần khuấy thật đều tay để không bị vón cục chờ đến khi nồi chè sôi thì thêm một chút đường, đun một lúc rồi tắt bếp.



Sau khi xong múc ra cốc và thêm nước cốt dừa lên trên để thêm phần hấp dẫn.

Webtravel cùng Địa điểm du lịch chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ, nhớ thêm " Cách nấu chè bưởi cho hè thanh mát" này vào danh sách món ngon mỗi ngày của gia đình nhé!

SHARE

About IIT

0 nhận xét :