Chè
bưởi là món ăn giải nhiệt ngày hè quen thuộc của rất nhiều người, từ trẻ nhỏ đến
người lớn. Món chè bưởi hấp dẫn người ăn bởi vị thanh mát, thơm bùi của vỏ bưởi,
đỗ xanh, vị béo của nước cốt dừa khiến người yêu thích.
Cùng
Địa điểm du lịch và Webtravel- chuyên thiết kế website đặt tour du lịch tìm hiểu
cách nấu chè bưởi nhé.
Nguyên
liệu:
- 1 quả bưởi
- 500gr đỗ xanh tách vỏ
- Nước cốt dừa, bột sắn, đường, nước, muối.
Các
bước làm chè bưởi:
Bước
1:
Tách
phần cùi bưởi ra sau đó cắt thành từng miếng nhỏ khỏng 1cm và ngâm vào nước muối
từ 1-1,5h giúp khử vị đắng của vỏ bưởi.
Bước
2:
Khi
đủ thời gian và vỏ bưởi đã bớt đắng thì bắt đầu vớt ra, sau đó đem phơi khoảng
2-3h ngoài trời nắng để vỏ bưởi se lại lúc nấu sẽ có độ giòn ngon.
Xem thêm:
Bước
3:
Đun
phần vỏ bưởi trên bếp cho thêm vào một chút muối, đường và nấu nên đến khi cùi
bưởi chuyển thành màu trắng trong là bạn đã hoàn thành công đoạn chế biến vỏ bưởi
rồi đó.
Bước
4:
Lấy
đỗ xanh cho vào nồi, đun cho nhừ hay bạn có thể ngâm đỗ xanh trước 1-2h sau đó
mới đun sẽ giúp rút bớt thời gian đun mà lại giúp đỗ xanh được chín mềm hơn.
Bước
5:
Hoà
bột sắn với nước cho sau đó đổ vào nồi đỗ đang đun, trong lúc đun cần khuấy thật
đều tay để không bị vón cục chờ đến khi nồi chè sôi thì thêm một chút đường,
đun một lúc rồi tắt bếp.
Sau
khi xong múc ra cốc và thêm nước cốt dừa lên trên để thêm phần hấp dẫn.
Webtravel
cùng Địa điểm du lịch chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ, nhớ thêm " Cách nấu chè bưởi cho hè thanh mát" này vào
danh sách món ngon mỗi ngày của gia đình nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét