Cách làm khô bò ngày tết ngon tuyệt
Tết Nguyên Đán sắp tới, bạn đã có ý tưởng
tết này làm đồ ăn thú vị gì để chiêu đãi khách chưa??? Bạn có biết, khô bò là
món ưa thích của không ít người, đặc biệt là với bạn trẻ, những người thích ngồi
nhâm nhi, kề cà. Trong những ngày tết đặc biệt đây là món được mọi người yêu
thích, món ăn thú vị so với những thức ăn ngấy, dầu mỡ.
Địa điểm du lịch sẽ hướng dẫn bạn làm món khô bò ngay tại nhà ngon tuyệt để chiêu đãi khách trong những ngày tết.
Địa điểm du lịch sẽ hướng dẫn bạn làm món khô bò ngay tại nhà ngon tuyệt để chiêu đãi khách trong những ngày tết.
Nguyên liệu làm khô bò tại nhà gồm:
- 0,5 kg thịt bò tươi ( tùy vào việc bạn làm nhiều hay ít), chọn thịt thăn không có mỡ
- Nước mắm: 2-3 thìa cafe
- 1-2 củ tỏi và 1 nhánh gừng nhỏ
- Đường trắng: khoảng 3 thìa cafe
- Dầu hào: 4 thìa cafe
- Bột canh: 1 thìa cafe
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Ớt bột hoặc ớt tươi, 5 cây sả và hạt tiêu xay nhỏ
Các bước làm khô bò tại nhà ngon tuyệt
ngày tết như sau:
Bước 1:
Rửa thịt bò sạch và để rá nước. Thái thịt
thành từng lát mỏng khoảng 4-5mm ( lưu ý: thái dọc theo thớ thịt và để bản to để
tạo thành những sợi khô bò ngon và đẹp mắt)
Bước 2:
Băm thật nhỏ xả, ớt, gừng, tỏi và trộn
chung toàn bộ chúng với nhau ( tùy thuộc vào mức độ ăn cay mà bạn có thể cho lượng
ớt ít hay nhiều)
Băm nhỏ gia vị và nguyên liệu |
Bước 3:
Trộn đề thịt bò đã thái lát với toàn bộ
gia vị (muối, đường, ngũ vị hương, ớt, gừng, xả, tỏi, tiêu và dầu hào) với
nhau.
Cho đủ các nguyên liệu
Trộn đều nguyên liệu |
Đợi khoảng 4-6 tiếng để trong ngăn mát
tủ lạnh để thịt ngắm gia vị
Bước 4:
Sau khi thịt đã ngấm lấy ra đem lên chảo
đun với lửa nhỏ cho thịt bò khô lại thì thui. ( lưu ý: trong quá trình đun thịt
bò sẽ ra nước và bạn nên thường xuyên vớt bọt ra và nếm thử để đảm bảo gia vị vừa
ăn)
Khô bò sau khi rang khô |
Bước 5:
Sau khi đã rim khô thịt bò bạn bỏ thịt
đã rim khô ra thớt để nguội và lấy chạy nện cho thịt mềm sau đó xé ra thành từng
sợi nhỏ vừa ăn.
Dùng chày nện khô bò mềm ra |
Xé nhỏ khô bò |
Tiếp đó bạn có thể đem khô bò đem sấy
khô bằng lò vi sóng hoặc rang trên chảo lần nữa cho khô bò khô và thơm hơn
Sấy khô lại khô bò đã xé nhỏ |
Cuối cùng bạn lấy một lọ thủy tinh hoặc
nhựa để cất giữ khô bò khỏi không khí để tránh ẩm và chuẩn bị bỏ ra khao khách
ngày tết thui.
Vậy là bạn đã có những đĩa khô bò ngon
tuyệt ngay tại nhà để chiêu đãi khách ngày tết rồi.
Bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm các món khác:
0 nhận xét :
Đăng nhận xét