Sushi là món ăn đặc sắc tại Nhật Bản, và cũng được bán rất nhiều trên thị
trường Việt Nam. Tuy nhiên, nó không thực sự đảm bảo chất lượng, có thể do bảo
quản lâu nên không giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của Sushi. Vì thế hãy
cùng vào bếp, hãy cùng vào bếp làm sushi tại nhà cực ngon.
Hình ảnh món Sushi hấp dẫn
Nguyên liệu làm món Sushi
Nguyên liệu là thứ rất quan trọng để đảm bảo món Sushi của bạn được thơm
ngon như ý muốn. Không quá mất công đâu vì bạn hoàn toàn có thể mua chúng tại một
siêu thị bất kỳ ở gần nhà:
-Gạo Nhật (Nếu không có gạo Nhật bạn có thể thay thế bằng gạo dẻo của Việt
Nam)
-1 túi lá rong biển
-Nhân sushi: gồm trứng, cà rốt, xúc xích, hải sản tươi sống, dưa chuột,...
-Vừng rang, dầu vừng, đường, muối, giấm
-Mành tre hoặc một tấm giấy cứng khổ A4
Cách làm món Sushi
-Bước 1: Thổi cơm
Thổi cơm là bước quan trọng nhất trong món sushi
Đây là bước quan trọng nhất trong các bước làm sushi, thổi cơm rất quan
trọng sao cho cơm chín tới, dẻo nhưng không ướt, rời hạt. Xong khi nấu cơm chín
thì xới cơm ra một chiếc bát to. Pha giấm cùng một chút đường, muối và rưới đều
lên cơm, một tay đảo đều cho cơm thật dẻo, không bị nhão và nát, một tay quạt
cho hơi nước bay nhanh giúp hạt cơm khô và săn. Để cơm nguội rồi cuộn.
-Bước 2: Rán trứng
Đập trứng gà ra bát, đánh đều lòng đỏ rồi rán trứng bằng chảo chống
dính. Đổ một lớp trứng mỏng trên chảo rộng (nếu chảo nhỏ có thể chia trứng rán
làm hai lần để được 2 thang trứng). Rán nhỏ lửa, sao cho trứng vàng rộm, vừa
chín tới.
Rán trứng gà bằng chảo trống dính
-Bước 3:
Hơ qua miếng rong biển trên bếp nóng cho có độ mềm và bám dính cơm tốt
hơn. Lót miếng mành tre xuống mâm rộng, trải lá rong biển lên trên. Dùng cơm
xơi cơm trải một lớp cơm mỏng lên lá rong biển, lưu ý là để thừa một chút lá
rong biển phía trên, vì khi cuộn, cơm sẽ bị đẩy xuống dưới.
-Bước 4:
Xếp lớn trứng tráng mỏng lên trên cơm, xếp nhân trên lớp cơm trứng, ở gần
phía tay mình cuộn. Sau đó, bạn hãy cuộn lại thật chặt và đều tay.
-Bước 5:
Sau khi đã cuộn xong, hãy lăm sushi qua một ít dầu vừng để tạo độ bong
cho sushi. Chọn một con dao thật sắc, láng qua chút dầu và cắt sushi thành từng
khoang tròn có độ dày vừa phải. Cuối cùng rắc chút rừng rang lên trên miếng
sushi rồi xếp lên đĩa.
Hoàn thiện món sushi ngay tại nhà
Nếu muốn món sushi của mình trông đẹp mắt hơn, các bạn có thể khéo léo gỡ
bỏ miếng lá rong biển phía ngoài sushi, rồi lăn miếng cơm qua lớp vừng rang và
bạn sẽ được món cơm sushi thật hấp dẫn từ hình thức bên ngoài lẫn mùi vị bên
trong.
Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có món sushi thơm ngon ngay tại nhà với
gia đình, bạn bè!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét